0964 30 31 32

  • Logo

  • Chuyên phân phối, tư vấn và lắp đặt các dòng sản phẩm cao cấp
    Camera Wifi Thông minh, Thiết bị nhà thông minh, Hệ thống báo trộm ...

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE & NÂNG TẦM CUỘC SỐNG

Trong cuộc sống mấy ai tránh khỏi được lo âu để luôn khỏe mạnh?

1. Lo âu ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Lo âu là một trong hai tình trạng bệnh tâm thần phổ biến nhất ảnh hưởng tới người dân trên khắp thế giới. Đó không đơn giản là tâm trạng lo lắng trước khi kiểm tra, phỏng vấn xin việc mà lo âu bao gồm các triệu chứng như lo lắng bồn chồn, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và khó tập trung hoặc không thể kiểm soát lo lắng.
Lo âu cũng bao gồm các rối loạn hoảng loạn khi bệnh nhân trải qua giai đoạn sợ hãi tột độ, đánh trống ngực, vã mồ hôi, tăng nhịp tim và khó thở…
Những tình trạng này có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Dưới đây là những ảnh hưởng của lo âu tới sức khỏe của bạn:
Tăng huyết áp và bệnh tim
Lo âu có thể khiến tim đập nhanh hơn làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp và thậm chí là bệnh tim.
Một nghiên cứu công bố trên tờ International Journal of Psychiatry năm 2011 chỉ ra rằng các rối loạn lo âu có thể dẫn tới phát triển bệnh tim mạch vành. Những người bị rối loạn stress sau chấn thường dễ bị bệnh tim mạch vành hơn.
Mất ngủ
Những bệnh nhân bị lo âu có xu hướng chỉ ngủ vài giờ thậm chí ít hơn trong vài tháng liền. Lo âu được biết đến là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ.
Lo âu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe - Ảnh 1
Lo âu có thể ảnh hưởng tới thai nghén và làm suy giảm nhận thức
Nếu bạn mang thai và bị lo âu, hãy cảnh giác.
Nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh tâm thần có liên quan với thai kỳ ngắn hơn và những tác động bất lợi tới sự phát triển thần kinh và kết quả của thai nhi. Ngoài ra, khác với trẻ sơ sinh, các triệu chứng hoặc rối loạn lo âu ở người già cũng có liên quan với suy giảm nhận thức.
Nguy cơ tử vong tăng
Một nghiên cứu được công bố trên tờ British Journal of Psychiatry chỉ ra rằng những người bị rối loạn lo âu có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người khỏe mạnh. Nghiên cứu này bao gồm cả nam và nữ được theo dõi trong giai đoạn 7,5 năm và các nhà nghiên cứu kết luận rằng nam giới tăng nguy cơ tử vong nếu họ bị lo âu.
Hội chứng ruột kích thích (IBS)
Lo âu không chỉ ảnh hưởng tới não, giấc ngủ và tim mà còn ảnh hưởng tới dạ dày.
 
Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên quan giữa lo âu và IBS. Trên thực tế, những bệnh nhân bị hội chứng này cho biết họ có cải thiện các triệu chứng sau khi bắt đầu lo âu. Trong khi vẫn chưa rõ liệu lo âu gây IBS hay ngược lại, song chung sống với nó có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn.
Làm giảm chức năng phổi
Một trong những triệu chứng phổ biến nhất mà bệnh nhân lo âu trải qua là khó thở.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng các triệu chứng lo âu có liên quan trực tiếp tới suy giảm chức năng phổi. Bệnh nhân lo âu dễ bị suy giảm chức năng phổi hơn so với những người không bị bệnh này.
2. Lòng tin về một con người
Người ta thường nói, “Lòng tin của con người giống như một tờ giấy, một khi nó đã bị nhàu nát thì không bao giờ có thể phẳng phiu trở lại.” Mất đi lòng tin, con người không thể sống hạnh phúc hay khỏe mạnh, nhiều mối quan hệ sụp đổ một khi sự tin tưởng nhau không còn.
Lòng tin, hay sự tin tưởng, được định nghĩa là sự đặt niềm tin vào một người hay một sự vật sự việc nào đó. Nó là một trải nghiệm quan trọng của con người, cần thiết cho mọi mối quan hệ và đảm bảo sự vận hành trơn tru của xã hội. Không có lòng tin, con người chỉ còn nỗi sợ.
Lòng tin không phải là một khái niệm có hoặc không, mà nó được biểu hiện bằng mức độ: bạn chỉ có thể tin vào một người hay một điều gì đó nhiều hay ít, hoặc tin họ đến đâu. Mọi hoạt động hay trải nghiệm cuộc sống của một người đều có thể gây tác động, làm tăng hoặc giảm lòng tin của họ.
Vì thế, những người gặp vấn đề với lòng tin thường dễ gặp khó khăn bất hạnh trong cuộc sống, khi họ không thể dễ dàng hòa đồng với người khác, tập thể và sống một cuộc sống trọn vẹn như bản thân mong muốn. Lòng tin ảnh hưởng đến gần như mọi hoạt động của con người, từ các mối quan hệ công việc lẫn tình cảm, cho đến khả năng thích ứng với công nghệ và thời cuộc. Vì tất cả những hoạt động này đều có mối liên hệ mật thiết với nhau cũng như liên hệ giữa người này với người kia, nên ở mức độ cực đoan, sự mất mát hoặc phản bội lòng tin có thể hủy hoại cuộc sống của một người, và lây lan sự tiêu cực sang những người khác.
Dấu hiệu và triệu chứng của sự mất lòng tin
Mỗi người chúng ta đều có sẵn ý niệm về những ai mà mình có thể tin tưởng, tin bao nhiêu, những loại người nào không đáng tin, và khi nào thì không nên đặt niềm tin. Kỳ thực, chúng ta phải ra những quyết định đó gần như mỗi ngày trong cuộc sống, khi mà xoay quanh chúng ta luôn luôn là vô vàn các mối quan hệ và những sự vật, công việc cần đến sự có mặt của lòng tin. Đó là điều hoàn toàn bình thường và tự nhiên, bởi sự suy xét nên hay không nên tin tưởng một người hay một sự vật, sự việc nào đó là một hoạt động mang tính sống còn của mỗi con người, giúp chúng ta đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Nhưng khi một người bị mất mát niềm tin đến mức nghi ngờ gần như mọi lúc mọi nơi, đó là một vấn đề tâm lý nghiêm trọng mà nếu không được khắc phục kịp thời, sẽ khiến cuộc sống của người đó chìm ngập trong thất vọng và bất hạnh.
Những dấu hiệu cho thấy một người đang bị mất niềm tin đến mức độ phương hại cho cuộc sống của họ:
·        Không dám kết bạn, sợ hãi các mối quan hệ tình cảm hoặc yêu đương;
·        Nhiều mối quan hệ của họ đổ vỡ chỉ vì tình trạng nghi ngờ và không chịu tin tưởng đối phương;
·        Phần lớn các mối quan hệ họ đang có thường xuyên chìm ngập trong xung đột, cãi vã hoặc “chiến tranh lạnh,” thậm chí những điều này diễn ra cùng một lúc;
·        Thường xuyên lo âu hoặc có những suy nghĩ tiêu cực về gia đình, người thân và bạn bè.
·        Luôn cảm thấy sợ hãi trong những mối quan hệ quá thân thiết hoặc có sự gần gũi về mặt thể xác;
·        Luôn cho rằng thế giới bên ngoài là một nơi đáng sợ, và mọi con người trong đó đều xấu xa và mưu toan mà không giải thích được lý do.
Với một người thường xuyên sống trong sự nghi ngờ và mất lòng tin, nhiều khả năng nguyên nhân là do họ từng bị người khác làm thất vọng hoặc phản bội nặng nề trong quá khứ. Một cuộc sống không còn lòng tin sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực lên con người cả về mặt sức khỏe thể chất lẫn tâm lý. Nghi ngờ tất cả mọi người và mọi thứ là cách tốt nhất để một người tránh cho bản thân mình không bị tổn thương hay thất vọng, nhưng điều này sẽ khiến nạn nhân phải sống chung với tình trạng âu lo, trầm cảm, dễ nổi nóng và tự ti gần như mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của mình, làm xói mòn dần thể xác lẫn tinh thần của họ.
3. Chìa khóa của đạo đức
Con người rất nhỏ bé và yếu đuối. Trước những cám dỗ của cuộc sống, chỉ một giây phút lơ là, thiếu kiểm soát là chúng ta có thể gục ngã trước mọi cám dỗ. Để tăng cường vitamin kháng thể đạo đức cho mỗi chúng ta thì Camera đóng vai trò là một chìa khóa của đạo đức. Những khu vực có gắn Camera giúp người ta sống tốt hơn, yên tâm vì mình luôn có đạo đức tốt vì mọi hành vi của mình có thể luôn có hàng ngàn khán giả đang theo dõi. Chính vì chức năng này mà Camera trở thành chía khóa của đạo đức xã hội.
Để đẩy lùi lo âu, luôn tin tưởng vào những người xung quanh và có một cuộc sống khỏe mạnh, tốt đep.
 
Bộ Camera 4 mắt Wifi phù hợp cho gia đình và văn phòng vừa và nhỏ
 
Bộ Cmaera 8 mắt Wifi phù hợp nhà rộng, nhà xưởng sản xuất và công ty lớn.
Camera – Techhouse là một công cụ phù hợp giúp bạn yên tâm trong những lúc không có mặt ở nhà, giúp đánh tan các nghi ngờ và chung tay bảo vệ đạo đức xây dựng một xã hội tốt đep hơn.
Hãy để Techhouse chung tay bảo vệ sức khỏe và các mối quan hệ của bạn:
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa cơ bản

hotline: 0937 463 888 Mr Khoa

Share    

© Nhacongnghehcm.com. All Rights Reserved.